Sản phẩm đã cho vào giỏ hàng
6 món ngon ở Nga các tín đồ bóng đá nhất định phải thử một lần
Nếu bạn đang có mặt ở Nga hoặc sắp sửa lên đường sang Nga xem World Cup, đừng quên tìm kiếm và thưởng thức những món ngon ở Nga, được xem là linh hồn ẩm thực xứ bạch dương.
Nga là một trong những quốc gia rộng lớn và đa văn hóa nhất trên thế giới. Có lẽ vì vậy mà đất nước xinh đẹp này có không ít các món ăn ngon. Tại mỗi vùng đất còn có những đặc sản hấp dẫn, mang đậm dấu ấm văn hóa khác nhau.
Bánh mì đen - món ngon ở Nga
Bánh mì đen cũng là một "thương hiệu ẩm thực" của Nga. Được chế biến từ hạt lúa mạch đen, nên loại bánh mì này thường đặc ruốt, chứa hàm lượng chất xơ cao là thực phẩm phổ biến ở Nga.
Theo những người đã từng có kinh nghiệm du lịch Nga, bánh mì này thường được ăn kèm với các món, như: trứng cá muối, xúc xích hay thịt hun khói.
Theo những người đã từng có kinh nghiệm du lịch Nga, bánh mì này thường được ăn kèm với các món, như: trứng cá muối, xúc xích hay thịt hun khói.
Bánh mì đen - món ngon ở Nga
Ngoài ra, nhiều du khách cũng lựa chọn mua bánh mì đen về làm quà cho người thân và bạn bè.
Súp Borsch
Súp Borsch là một món ngon ở Nga có nguồn gốc từ Ukraine. Người ta thường nói với nhau rằng, đến Moscow mà chưa ăn thử món súp trứ danh này, thì bạn chưa thật sự đến Nga.
Súp Borsch với màu đỏ đẹp mắt
Món súp nổi tiếng này được nấu chủ yếu từ củ cải đó và thịt, cùng một số nguyên liệu khác. Người Nga thường ăn súp Borsch vào mùa đông, nhưng dù đến đây vào bất kỳ thời gian nào trong năm, du khách vẫn có thể thưởng thức món ăn nổi tiếng này tại các nhà hàng.
Cá hồi hun khói và cá trích muối
Nhắc đến món ăn đặc sản của nước Nga mà không nói đến các món ăn từ cá thì quả là thiếu xót. Những con cá biển tươi ngon vừa được đánh bắt, sau đó ướp gia vị, ủ hoặc chế biến theo các công thức bí mật sẽ tạo nên những món ăn hấp dẫn. Trong đó, cá hồi hun khói và cá trích muối được xem là tinh túy nhất.
Món cá trích muối
Hai món đặc sản cá Nga này vừa có thể được chế biến thành món ăn riêng, cũng có thể trở thành thức ăn kèm trong một món ăn đặc biệt nào đó. Trong các nhà hàng ở Nga, bạn có thể gọi món cá hồi hun khói phục vụ cùng bánh kếp, hay cá trích muối ăn kèm salad.
Trứng cá muối
Trứng cá muối, đặc biệt là trứng cá muối đen được mệnh danh là “kim cương của biển cả”. Nói như thế để thấy được rằng, đây là món ăn chỉ dành cho những người nhiều tiền. Đó là trứng của cá tầm Beluga ở bờ biển Caspi (Nga) là loại trứng cá đắt nhất thế giới.
Trứng cá muối
Mặc dù, bạn không thể thưởng thức món trứng cá đắc đỏ này, nhưng món trứng cá muối được chế biến từ trứng cá hồi, cá đuối, cá trê hay cá chép, cũng được xem là món ngon ở Nga.
Bánh kếp kiểu Nga
Bánh kép là một món ăn khá quen thuộc với nhiều quốc gia trên thế giới. Nhắc đến bánh kép người ta thường nghĩ ngay đến những chiếc bánh thơm ngon, phủ mật ong vàng óng, ngọt lịm. Và bánh kép “phiên bản Nga” hẳn sẽ không khác biệt nhiều lắm, nhưng hương vị kỳ diệu của nó chắc chắn sẽ làm bạn khó quên.
Bánh kép kiểu Nga
Theo khẩu vị ăn uống của người Nga có 2 loại bánh kép phổ biến, đó là Blini và Syrni. Nếu bánh kép Blini thường được làm bằng kiều mạch cán mỏng, ăn kèm với cá hồi hun khói, mứt, sữa đặc và kem. Thì, Syrniki lại có phần bột dày hơn và thường được ăn kèm với các loại mứt trái cây, mật ong, sữa đặc và kem.
Salad - món ngon ở Nga
Ai mà chưa từng ăn salad, nhưng hãy ăn thử Salad Nga một lần, nếu bạn đã có mặt tại đất nước này để xem trực tiếp những trận cầu kinh điển. Các món salad do chính đầu bếp Nga làm sẽ giúp bạn cảm nhận được sự khách biết khá lớn trong hương vị.
Món Salad trong bữa ăn của người Nga thường có nhiều loại rau, màu sắc và tên gọi khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào lượng mayonnaise và các nguyên liệu được trộn.
Món Salad trong bữa ăn của người Nga thường có nhiều loại rau, màu sắc và tên gọi khác nhau. Điều đó tùy thuộc vào lượng mayonnaise và các nguyên liệu được trộn.
Salad Olivier
Gợi ý tuyệt vời cho bạn, đó là món Salad Olivier ở Moscow. Đây là món ngon ở Nga nổi danh thế giới được đặt theo tên của đầu bếp Lucien Olivier, người đã khai sinh ra món salad tuyệt vời này, từ năm 1800.
Theo Báo Du Lịch
Viết bình luận
Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.