Lưu ngay toạ độ 5 món ăn đường phố không thể bỏ qua chỉ có ở Singapore

Văn hóa cũng như ẩm thực Singapore là sự pha trộn độc đáo giữa Trung Quốc, Ấn Độ và Indonesia. Thế nên, sẽ cực tiếc nếu bạn đến Singapore rồi mà chưa càn quét bằng sạch tất tần tật những món ngon tuyệt cú mèo dưới đây. Hãy để Tripnow khai sáng cho các bạn bản đồ ẩm thực của đảo quốc Sư Tử này nhé!

1. Bak Kut Teh 

Bah Kut Teh là một món súp có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây là một trong những món ăn được yêu thích nhất ở đảo quốc sư tử. Theo nghĩa đen, Bak Kut Teh, được dịch là "trà xương heo". Món ăn này gồm có xương sườn heo ninh kỹ trong một thời gian dài, bỏ thêm các loại thảo mộc và gia vị. Món này thường kết hợp với trà bởi người dân Singapore tin rằng trà sẽ giúp giảm bớt đi lượng mỡ trong súp.


Ảnh: Internet

Ở Singapore, có hai loại Bak Kut Teh: kiểu Triều Châu (Trung Quốc) và kiểu Klang (Malaysia). Thứ làm nên sự khác biệt của hai loại Bak Kut Teh chính là nước dùng. Trong khi bát súp nấu theo vị Triều Châu có vị tiêu cay nồng và sắc trong thì súp Klang lại sẫm màu và dậy mùi thảo mộc. Ở đảo quốc sư tử, Bak Kut Teh Triều Châu có phần phổ biến hơn so với Bak Kut Teh Triều Châu.


@v_lovestoeat

Người Singapore thường ăn món “trà sườn heo” này vào vào bữa sáng, nhưng bạn cũng có thể thưởng thức món ăn quốc hồn quốc túy này vào bất cứ bữa nào trong ngày, bất kể sáng, trưa, chiều, tối. Nghe cũng thật giống phở ở Hà Nội hay cơm tấm ở Sài Gòn quá bạn nhỉ? Đặc biệt, sẽ không lúc nào phù hợp hơn để ăn một bát Bak Kut Teh nóng hổi và bổ dưỡng vào một ngày mưa lạnh. Nếu bạn có một ngày dài khám phá Singapore và chỉ muốn dừng chân nghỉ mệt, Bak Kut Teh là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Dưới đây là 4 địa chỉ hàng đầu để bạn ăn Bak Kut Teh ở Singpore:

Ng Ah Sio Pork Ribs Eating House: được thành lập từ những năm 1950, đây được coi là một trong những nhà hàng nổi tiếng nhất Singapore về món Bak Kut Teh nấu theo kiểu Triều Châu.


@liyaya

+ Địa chỉ: 208 Rangoon Road, Singapore 218453

+ SĐT: (65) 6291 4537

+ Giờ mở cửa: Từ thứ 3 tới Chủ nhật, 7h tới 22h. Đóng cửa vào thứ 2 

+ Giá trung bình: 15SGD/người


@yeung_yuk


@tabblemannerz

Founder Bak Kut Teh Restaurant: Đây được coi như một trong những quán ăn nổi tiếng nhất trên đường Balestier. Quán phục vụ đến tận 2h30 sáng nên nếu bạn có đi chơi khuya và thèm ơi là thèm một bát súp nóng hổi hãy “ghim” ngay địa chỉ này vào nha!


@biteofsg

+ Địa chỉ: 347 Balestier Road, Singapore 329777

+ SĐT: (65) 6352 6192

+ Giờ mở cửa: Từ thứ 4 tới thứ 2: 12:00 - 14:00, 18:00 - 02:30, đóng cửa vào thứ 3

+ Giá trung bình: 15SGD/người


@sheila_evelyn


@ycloudy


@biteofsg

Song Fa Bak Kut Teh: Món ăn làm nên thương hiệu của Song Fa chính là Bak Kut Teh Triều Châu, được người dân địa phương lẫn khách nước ngoài cực kỳ ưa chuộng. Với 2 cửa hàng trên phố New Bridge, Song Fa cực thuận tiện để bạn ghé thăm vì nằm ngay trung tâm Singapore.


@shingo_huang


@dahyeyeh

+ Địa chỉ: 11 New Bridge Road #01-01, Singapore 059383

+ SĐT: (65) 6533 6128

+ Giờ mở cửa: Từ thứ 3 tới Chủ nhật: 07:00 - 21:30. Đóng cửa vào thứ 2

+ Giá trung bình: 10SGD/người


@iaintkai_sy


@chohs525

Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh: Leong Kee Bak Kut Teh là lựa chọn hoàn hảo cho những tín đồ Bak Kut Teh nấu theo kiểu Malaysia. Súp của Leong Kee là sự phối hợp của nhiều loại thảo mộc, đậm đà và có màu đục. Món ăn đặc biệt này luôn được phục vụ trong nồi đất sét “nóng hôi hổi vừa thổi vừa xơi” với một lượng lớn xương sườn heo, rau cải và váng đậu. Thêm một ít tỏi tươi vào bát canh là “thôi rồi Lượm ơi”!


@kenvil_lzw

+ Địa chỉ: 251 Geylang Road, Singapore 389309

+ SĐT: (65) 9380 1718

+ Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 11:00 tới 01:00

+ Giá trung bình: 10SGD/người


@mikelogy


@silvi_makanlagi

2. Cháo ếch 

Cháo ếch Singapore thì quá nổi tiếng rồi nhỉ! Bạn có thắc mắc cháo ếch chính hiệu Singapore sẽ có hương vị như thế nào không? Cháo được nấu thật mịn trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay nồng của ớt khô và ớt tươi khiến bạn chỉ muốn hít hà mãi không thôi. Điều đặc biệt là trong món cháo ếch ở đây là thịt ếch chỉ được chế biến khi có khách ăn nên rất tươi ngon. Người Singapore thường nói, chuyến đi tới Sing của bạn sẽ chẳng thể hoàn hảo đâu nếu như chưa thưởng thức món ăn gây thương nhớ này.


@torcnn


@phuongcherry211

Khi nhiệt độ hạ thấp hoặc trời bắt đầu mưa, đây chính là lúc phải ăn cháo ếch, một món ăn đơn giản nhưng thực sự ngon và không thể quên dù chỉ một lần nếm qua tại Singapore. Những nhà hàng bán cháo ếch và các quán bán hàng rong thường được mở từ tối đến hơn nửa đêm. Một chảo cháo cho bữa tối sẽ làm khiến một ngày của bạn trở nên thật trọn vẹn. 


@dorinevdstarre

Dưới đây là 3 địa chỉ hàng đầu để thưởng thức món cháo ếch ở Singpore:

Eminent Frog Porridge: Nằm ở Geylang, một quận nổi tiếng để ăn khuya, Eminent Frog Porridge là nơi yêu thích của những tín đồ cháo ếch. Nhà hàng này nổi tiếng vì phục vụ món cháo ếch nóng hổi, thịt ếch được tẩm ướp vừa miệng với giá cả hợp lý.


@jayar_son

+ Địa chỉ: 251 Geylang Road, Singapore 389309

+ SĐT: (65) 9380 1718

+ Giờ mở cửa: Mỗi ngày từ 11:00 tới 01:00

+ Giá trung bình: Cháo lớn: 4SGD, 1 con ếch: từ 8SGD đến 13SGD, 4 con ếch: 22SGD, Mua 2 ếch được tặng 1 với giá 16SGD


@toodtoo111


@eattogetherwithu

Lion City Frog Porridge: Bên cạnh Eminent Frog Porridge, cháo ếch ở Lion City cũng cực nổi tiếng tại khu vực Geylang. Nhiều người đã phải ca ngợi rằng cháo ếch ở đây là một trong những món ăn ngon nhất ở Singapore.


@suzieqteapi

+ Địa chỉ: 251 Geylang Road, Singapore 389309

+ SĐT: (65) 9380 1718

+ Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 11:00 tới 01:00

+ Giá cả: Thịt ếch: 8SGD/1 con ếch, 16SGD/2 con ếch, và 22SGD cho 3 con ếch. Cháo ếch: 2SGD cho một nồi nhỏ, và 4SGD cho một nồi lớn.


@foodmento

G7 Sinma Live Seafood Restaurant: Nhà hàng chuyên phục vụ các món hải sản này không những nổi tiếng với món cháo ếch mà còn có cả cua sốt ớt và cua sốt trứng muối rất ngon nữa đấy nhé!

+ Địa chỉ: 161 Geylang Road, Lorong 3, Singapore 389240

+ SĐT: (65) 6743 2201

+ Giờ mở cửa: Hàng ngày từ 16:00 tới 04:00

+ Giá trung bình: 10SGD/người

3. Cua sốt ớt

Nếu bạn đang tìm kiếm món ăn đặc trưng và hấp dẫn nhất cho chuyến du hý Singapore, thật khó để “nhắm mắt làm ngơ” trước cua sốt ớt. Về cơ bản, đây là một món ăn hải sản, trong đó chú cua chiên giòn được rưới đẫm nước sốt chua ngọt, the cay. Món này thường ăn kèm với bánh mì ngọt hoặc đã được chiên qua.


Ảnh: Internet

Cua sốt ớt xếp thứ 35/50 món ăn ngon nhất thế giới, được bình chọn bởi CNN Go năm 2011. Món hải sản mang tính biểu tượng Singapore này được coi là món nhất-định-phải-thử trên hành trình khám phá ẩm thực của bất kỳ ai đặt chân đến đảo quốc sư tử. “Nghía” liền danh sách 3 nhà hàng có món cua sốt ớt nức tiếng Singapore thôi nào!

Long Beach Seafood Restaurant

Nếu bạn muốn ăn cua sốt ớt cay thật cay, Long Beach chính là nơi dành cho bạn. Mức độ cay của món cua sốt ớt trứ danh ở đây khiến cho nhà hàng này có một vị trí khó lòng thay thế đối với các cua-sốt-ớt-aholic. Nước sốt được kết hợp hoàn hảo giữa vị cay, ngọt và mặn. Còn về phần cua ư? Bạn sẽ chẳng thể quên được vị ngon lành khó cưỡng của những chú cua biển tươi rói này đâu. Hãy thử món cua sốt tiêu đen nhé!


@songggain

+ Địa chỉ: Long Beach KING Seafood 220 Stadium Boulevard, Singapore

+ SĐT: (65) 6344 7722

+ Giờ mở cửa: Hàng ngày  11:00 - 15:00; 17:00 - 01:15

+ Giá trung bình: 50SGD/người


@steph__choi

No Signboard Seafood Restaurant

Nếu như Long Beach lẫy lừng với cua sốt tiêu đen thì Signboard “không có đối thủ” đối với cua sốt tiêu trắng. Vị tiêu đủ mạnh để bạn phát hít hà xuýt xoa nhưng vẫn không lấn át mất vị tươi ngọt của thịt cua. 


@blesmanaish

+ Địa chỉ: 414 Geylang, Singapore 389392

+ SĐT: (65) 6842 3415

+ Giờ mở cửa: Hàng ngày  12:00 – 01:00

+ Giá trung bình: 40SGD/người


@filausophyadventure

@whereisfatboy

Jumbo Seafood Restaurant

Điều làm nên sự khác biệt cho món cua sốt ớt không gì khác chính là phần nước sốt. Nước sốt của Jumbo cực kỳ cổ điển: phần sốt dày, ngọt và cay nhẹ. Mức độ cay của nước sốt ở đây được đánh giá là thấp nhất so với các nhà hàng khác. Do đó, nếu bạn không ăn được/không thích ăn cay, Jumbo thẳng tiến!


@cole1905

+ Địa chỉ: 20 Upper Circular Road, #B1-48 The Riverwalk, Singapore 058416

+ SĐT: (65) 6534 3435

+ Giờ mở cửa: Hàng ngày  12:00 – 15:00, 18:00 – 00:00

+ Giá trung bình: 50SGD/người


@chillnaidee

4. Cơm gà Hải Nam

Cơm gà Hải Nam là một trong số ít những món ăn truyền thống Singapore được phục vụ trên các chuyến bay của Singapore Airlines. Đây cũng là món xếp thứ 45/50 món ngon nhất thế giới theo danh sách của CNN Go năm 2011.


@kiwette23

Cơm gà là món có thể tìm thấy ở bất cứ đâu tại Singapore, từ những gánh hàng rong, các quán ăn nhượng quyền cho tới những nhà hàng sang trọng. Cứ tưởng tượng cơm tấm đối với văn hóa ẩm thực Sài Gòn thế nào thì có lẽ cơm gà Hải Nam cũng có vai trò tương đương đối với người Sing. Vị ngon và giá cả hợp lý là những ưu điểm khiến cơm gà Hải Nam “nổi bần bật” trong số các món lừng danh ở đảo quốc sư tử.


Nguồn: Kidsada Manchinda/Alamy

Tian Tian Hainanese Chicken Rice At Maxwell

Tian Tian được đánh giá là quán ăn bình dân có món cơm gà ngon nhất Singapore theo ý kiến của người dân địa phương. Cơm được nấu cùng gà để hòa quyện vị ngọt được tiết ra từ gà. Thịt gà mềm ngọt, không tẩm ướp quá nhiều để khi ăn thực khách sẽ rưới sốt đậu nành và đậu đen lên trên, tạo thành một sự kết hợp tuyệt hảo.


@saobow

+ Địa chỉ: 1 Kadayanallur Street, #01-10/11 Maxwell Food Centre

+ SĐT: (65) 9691 4852

+ Giờ mở cửa: Thứ 3 - Chủ nhật: 11:00 – 20:00 (hoặc sớm hơn nếu hết)

+ Giá: 3,5SGD/phần


@firdausignt

Boon Tong Kee Chicken Rice At Balestier

Bạn sẽ chẳng khó khăn gì để tìm một nơi bán cơm gà vào buổi trưa hay tối, nhưng điều tương tự sẽ khó xảy ra vào lúc nửa đêm. Mở cửa tới tận 4h rưỡi sáng, Boon Tong Kee là nơi bạn có thể thưởng thức cơm gà Hải Nam mọi lúc, ngay cả khi rạng sáng.


@syj0828yooooo

Tại Boon Tong Kee, gà, cơm và nước chấm được phục vụ riêng rẽ và trình bày cực kỳ bắt mắt. Cơm nấu khéo, tỏa mùi thơm và không quá dầu. Thịt gà chắc nhưng vẫn mềm chứ không dai. Nước sốt gừng và ớt hơi ngọt so với các nhà hàng phục vụ món cơm gà khác.


@plutoniumignite

+ Địa chỉ: 399 /401 /403 Balestier Road, Singapore 329801

+ SĐT: (65) 6254 3937

+ Giờ mở cửa: Thứ 2 – Thứ 7: 11:00 – 16:45, 17:30 – 04:30. Chủ nhật: 11:00 – 16:45, 17:30 – 03:00

+ Giá trung bình: 19SGD/người


@yuki_sono

Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice


@angela_tastebuds

Khi bạn order cơm gà tại Wee Nam Kee, một bát nước dùng gà nóng hổi sẽ được phục vụ trước tiên, tiếp theo là gà và cơm. Nhấp một ngụm nước dùng thôi, vị giác của bạn sẽ xác định ngay bạn nhất định phải thử món cơm gà sắp sửa được bày ra bàn. Thịt gà mềm và khá nạc so với các cửa hàng khác. Gạo nấu tơi và không dấp dính dầu mỡ. Một đĩa cơm gà cho một người ăn có giá 4,8SGD, bạn cũng có thể order ¼ hay ½ con gà với giá lần lượt là 8,5SGD và 16SGD.


@run_kk_run

+ Địa chỉ: 101 Thomson Road, #01-08 United Square, Singapore 307591

+ SĐT: (65) 6255 6396

+ Giờ mở cửa: 10:30 – 22:00​

+ Giá trung bình: 10SGD/người


@monsieur_andry

5. Laksa

Có một câu nói thế này: “Đừng bao giờ rời Singapore mà chưa thử Laksa!”. Tại Singapore, bạn có thể tìm thấy Laksa cà ri và Laksa assam, trong đó Laksa cà ri được cho là mang đặc trưng văn hóa bản địa hơn cả.


@makanajadah

Một bát cà ri Laksa chỉ có thể trở nên thơm ngon tuyệt đỉnh với sự trợ giúp của món súp dừa có vị cay, đó là linh hồn của món ăn. Cùng với đó, các loại cá, tôm “hô biến” Laksa trở thành món hải sản khó quên dù chỉ ăn thử một lần. Bạn có thể ăn kèm Laksa với otah, một loại bánh cá nướng trong lá chuối, để tăng gấp đôi hương vị đại dương.

Vì mì gói luôn được cắt ngắn trước khi phục vụ, bạn sẽ không cần đũa để ăn Laksa đâu nhé! Cùng TripNow ngắm nghía những địa chỉ ăn Laksa "số dzách" ở Singapore nào!

328 Katong Laksa


@jessicazhou_z

Nước sốt laksa kiểu Katong này là ví dụ điển hình cho việc cân bằng hương vị và kết cấu từ tất cả các thành phần như sữa dừa, ớt, tôm khô, thảo mộc. Đôi khi, món Laksa tại đây nhắc nhớ người Singapore về nhà, về món ăn do đích thân bà ngoại nấu.


@kayewhiskaye

+ Địa chỉ: 328 Katong Laksa, 51 East Coast Road, Singapore 428770

+ SĐT: (65) 9732 8163

+ Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

+ Giá: 5SGD/bát nhỏ, 7SGD/bát lớn. 


@wangsimeng

Depot Road Zhen Shan Mei Claypot Laksa

Laksa được phục vụ trong một niêu đất để đảm bảo giữ nhiệt lâu hơn. Nếu bạn đi cùng bạn bè, bạn cứ việc trò chuyện, việc giữ cho Laksa nóng hổi đã có Depot Road lo rồi nè!


@bheld

Do được nấu trong nồi đất sét, laksa ở đây có đa tầng vị giác. Hãy nghĩ carbonara, nhưng chỉ có hải sản cay và nước cốt dừa và trang trí bởi với rau mùi. Phía trên tô laksa là bánh cá nướng, tôm, thịt gà xắt nhỏ và sò huyết.

+ Địa chỉ: Depot Road Zhen Shan Mei Claypot Laksa, Blk 120 Bukit Merah Lane 1, #01-75 Alexandra Village, Singapore 150119

+ SĐT: (65) 9088 9203

+ Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

+ Giá: 4SGD/bát nhỏ


@ir3n3n6

Janggut Laksa

Điều đặc biệt của món Laksa tại đây là không sử dụng quá nhiều gia vị, không khiến vị giác của bạn chỉ muốn “bùng cháy”. Cũng chính bởi việc nêm nếm gia vị không quá tay, bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách cho thêm một thìa dấm ớt, sẽ khiến cho hương vị của cà ri được tăng thêm nhiều.


@3nychan

+ Địa chỉ: Janggut Laksa, #01-59 Queensway Shopping Centre, 1 Queensway, Singapore, 149053

+ SĐT: (65) 9622 1045

+ Giờ mở cửa: 10:00 – 21:00

+ Giá: 4SGD/bát nhỏ, 5SGD/bát vừa, 6SGD/bát lớn


@jaynequek

Chúc các bạn có một chuyến đi ăn no nê phủ phê nhé!
 

Tổng hợp: Phạm Thùy Dung

tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.